Giải pháp tiết kiệm chi phí trong marketing - quảng cáo di động

Theo Sưu tầm | 09/09/2014

Nếu đã xác định đầu tư vào marketing online, dù muốn hay không bạn đều phải bỏ ra một số chi phí nhất định cho việc đầu tư. Nhưng làm sao để kết quả đạt như ý, bạn không bị lãng phí đâu là giải pháp tốt nhất để tiết kiệm chi phí cho marketing online? Hãy tham khảo 3 giải pháp dưới đây:

1. Dành chi phí để cải thiện kiến thức

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng "Chi phí đã chả có bao nhiêu rồi, tại sao lại phải dành một khoản để cải thiện kiến thức?"

Marketing online luôn ẩn chứa những rủi ro và phức tạp bên trong, từ ngữ chuyên ngành cũng khá rắc rối, phức tạp, chưa kể đến công nghệ luôn thay đổi, chỉ cần thiếu cập nhật là bạn đã có nguy cơ gặp rủi ro khá lớn. 

Ngoài ra, việc trang bị kiến thức cho riêng mình sẽ giúp bạn tránh khỏi việc trở thành con mồi béo bở cho một số công ty hoặc tổ chức. Chẳng hạn, nhiều công ty có thể nâng mức quảng cáo trên di động lên đến tối thiểu 3000-4000 VNĐ/ click khi biết bạn không có kiến thức.

2. Phân tích số liệu

Phân tích, thống kê hiệu quả luôn là một trong những công việc quan trọng của Marketing online. Nếu thiếu đi các số liệu và thống kê, bạn chẳng thể nào biết được hệ thống của mình đang ở vị trí nào trong mắt khách hàng cả. Đây là điểm đặc biệt khác giữa marketing online và marketing offline. Sử dụng các công cụ marketing online : facebook, google adword. quảng cáo trên di động... bạn phải biết được lưu lượng hành vi người dùng trước và sau khi sử dụng công cụ truyền thông.

Các kênh marketing online giúp bạn nắm được những số liệu đầy đủ hơn, xác thực hơn, và chi tiết hơn. Bằng việc dành chi phí cho các công cụ phân tích, bạn sẽ biết được chính xác những công việc mình cần phải thực hiện tiếp theo, tránh hao phí thời gian và tiền bạc cho những khoản không cần thiết.

3. Tránh lãng phí thời gian
Với chi phí eo hẹp, bạn cần phải điều động thời gian để nỗ lực làm việc và gây dựng hệ thống hiện tại. Hãy luôn tâm niệm rằng, dù hệ thống của bạn có độc đáo và riêng biệt đến đâu thì vẫn có những đối thủ khác đang tìm cách tống cổ bạn ra khỏi cuộc chơi này. Chỉ bằng cách phát triển thật nhanh, bạn mới có được những khoảng cách an toàn cần thiết.

Hơn nữa bạn càng tận dụng được thời gian tốt bao nhiêu, chi phí dành cho những việc khác sẽ được hạn chế bấy nhiêu. Chỉ sau khi hệ thống của bạn lớn mạnh, lúc nhìn lại bạn sẽ thấy mình tiết kiệm được vô số khoản lãng phí không cần thiết.

 Tin tức liên quan